Centre Wellington High School – Upper Grand District School Board

C

entre Wellington District High School (CWDHS) tọa lạc trong cộng đồng Fergus gần gũi và thân thiện, tại tỉnh bang Ontario. Với Chương trình chuyên ngành đào tạo tay nghề cao (SHSM) trong Kinh doanh, Môi trường, Sức khỏe thể chất, Du lịch khách sạn, Thể thao, và Công nghệ, học sinh có cơ hội học hỏi và nâng cao kỹ năng mềm liên quan đến nghề nghiệp tương lai. Học sinh cũng có thể đắm mình vào văn hóa và ngôn ngữ Pháp khi đăng ký học chương trình tiếng Pháp của trường. Các khóa học công nghệ luôn có sẵn dành cho học sinh hứng thú với việc nghiên cứu và chế tạo Rô-bốt.

• Cách Toronto 1 tiếng lái xe về phía Tây

• Điều kiện đăng ký: Không có
• Học sinh từ lớp 9-11 phải làm bài đánh giá trình độ tiếng Anh trực tuyến
• IELTS tối thiểu: 6.5 (đối với lớp 12)

• Đào tạo Khúc côn cầu chuyên sâu
• Trường được trao chứng nhận “Gold Eco School” từ Hiệp hội các trường sống xanh Ontario

• Khối lớp: 9-12
• Tổng số học sinh toàn trường: 1,200

Fergus, Ontario
1928

Ngoại ngữ: Tiếng Pháp, Tiếng Tây Ban Nha

Nghệ thuật: Hợp ca nhà thờ, Thủ công, Khiêu vũ, Kịch nghệ, Khám phá và sáng tạo trong nghệ thuật, Biểu hiện của Văn hóa Thổ dân, Chơi đàn ghi-ta, Nghệ thuật Truyền thông, Nhiếp ảnh, Kỹ thuật Nhà hát Kịch, Thanh nhạc, Nghệ thuật Thị giác

Chương trình Chuyên biệt: Chương trình tiếng Pháp, Chương trình đào tạo Khúc côn cầu chuyên sâu, Chương trình Võ thuật, Chương trình chuyên ngành đào tạo tay nghề cao (SHSMs)

SHSMs: Văn hóa nghệ thuật, Kinh doanh, Môi trường, Sức khỏe thể chất, Du lịch khách sạn, Thể thao, Công nghệ

Thể thao Chuyên sâu: Khúc côn cầu trên băng

Thể thao:
Nam:
Mùa thu: Chạy việt dã, Đánh gôn, Bóng đá, Quần vợt, Bóng chuyền
Mùa đông: Bóng rổ, Ném bi sắt, Khúc côn cầu, Đua xe trượt tuyết, Bơi lội, Đấu vật
Mùa xuân: Cầu lông, Khúc côn cầu, Rugby, Điền kinh phối hợp, Ném đĩa

Nữ:
Mùa thu: Bóng rổ, Chạy việt dã, Khúc côn cầu trên sân, Đánh gôn, Quần vợt
Mùa đông: Ném bi sắt, Khúc côn cầu, Đua xe trượt tuyết, Bơi lội, Bóng chuyền
Mùa xuân: Cầu lông, Khúc côn cầu, Ruby, Bóng đá, Điền kinh phối hợp, Ném đĩa

Hoạt động ngoại khóa: Hội Ân xá Quốc tế, CLB Truyện tranh, CLB Thiên văn, Hội đồng thể thao, CLB Cờ vua, CLB Thiên Chúa giáo, CLB Máy tính, CLB Sáng tác, Ban nhạc, Dàn hợp ca, CLB Nhiếp ảnh phim, CLB D&D, DECA, CLB Môi trường, CLB Tình bạn, CLB Trò chơi, Liên minh Đồng-Dị tính, CLB Làm vườn, CLB Ứng tác, CLB Bản địa, CLB Đan móc, CLB Tấm thẻ Kỳ diệu, CLB Toán, CLB Nghệ sĩ Trang điểm, CLB Trượt tuyết/Trượt ván tuyết, Hội đồng Học sinh, Nhóm Công nghệ, CLB Nhạc kịch, CLB Yoga kéo dãn, CLB Kỷ yếu, Diễn đàn Thanh niên

Chương trình hỗ trợ tiếng Anh: KHÔNG

Cơ sở vật chất tại trường Centre Wellington liên tục được nâng cấp với những công nghệ mới nhất nhằm nâng cao chất lượng học tập của học sinh. Gần đây, trung tâm truyền thông đã được sửa chữa và lắp đặt hệ thống loa và máy tính với kinh phí 100,000 đô la. Nhà trường còn xây dựng một hội trường rất đẹp và tràn đầy ánh sáng và sử dụng thành một không gian sinh hoạt chung.

Học sinh có thể chọn lựa tham gia gia các môn thể thao cá nhân hoặc đồng đội và có cơ hội thi đấu trong các môn bóng đá, bơi lội, khúc côn cầu trên sân, ném bi sát, bóng bàn, điền kinh, đánh gôn, đua xe trượt tuyết, bóng rổ và bóng chuyền. Bên cạnh đó, các vận động viên môn Khúc côn cầu ở các cấp độ khác nhau đều có thể tham gia chương trình đào tạo Khúc côn cầu trên băng chuyên sâu.
Học sinh có nhiều lựa chọn đa dạng trong lĩnh vực nghệ thuật với các lớp âm nhạc, sân khấu, màu nước, đồ họa in ấn, điêu khắc, nhiếp ảnh, truyền thông hỗn hợp và nghệ thuật thị giác.

Giải thưởng và thành tựu

Centre Wellington đã được nhận Chứng nhận Vàng, chứng nhận dành cho trường học thân thiện với môi trường của Hiệp hội các trường sống xanh Ontario.

Ngôi trường nằm cách Toronto 1 tiếng lái xe về phía Tây. Fergus là một thị trấn sôi động với dân số khoảng 20,000 người, tọa lạc bên dòng sông Grand River và cách hai trường Đại học – University Town of Guelph và Univerisity of Waterloo – khoảng 25 km về phía Bắc.