Sooke School District

Đ

ược thành lập vào năm 1946, Sooke School District tọa lạc ở vùng mũi phía Nam của Vancouver Island trong khu vực Greater Victoria của British Columbia. Quận trường Công lập mang đẳng cấp thế giới tại Canada này không chỉ mang tới những chương trình học thuật xuất sắc, còn thuận lợi cho việc ghé thăm các thành phố lớn như Vancouver hay Seattle, mà vẫn giữ được nét đẹp tự nhiên của khu vực Vancouver Island. Có rất nhiều khóa học tại Sooke School District dành cho những học sinh có nguyện vọng giành được nhiều tín chỉ như Chương trình học Nâng cao hay Tiền Nâng cao. Học sinh có thể đăng ký học tín chỉ kép bậc đại học được giảng dạy ngay tại trường của mình, hay tham gia học chương trình tiếng Pháp cơ bản. Không chỉ có vậy, học sinh có thể chọn các môn tự chọn thú vị như làm đồ gỗ, thực phẩm và dinh dưỡng, Sản xuất phim và truyền hình, tiếp thị, tâm lý học, nghiên cứu môi trường và nhiều môn khác.

Vị trí:
• Dân số: 92,000 người
• Cách Vancouver 3 tiếng lái xe về phía Nam

Điều kiện:
• Điều kiện đăng ký: Không có
• Dân số: 92,000 người
• Cách Vancouver 3 tiếng lái xe về phía Nam

Điểm nổi bật:
• Trưng bày một bộ xương cá voi xám tại không gian sinh hoạt chung của trường và có sân bóng rổ trên sân thượng
• Tọa lạc trên đảo Vancouver
• Chương trình Khúc côn cầu ưu tú nổi bật

Học thuật:
• Khối lớp: 9-12
• Tỷ lệ học sinh quốc tế: 5%
• Tỷ lệ Giáo viên/Học sinh: 1:30
• Chọn trường trong quận: KHÔNG
• Số trường thành viên nhận học sinh quốc tế: 3

Quốc gia
Canada
Thành phố
Victoria, British Columbia
Cấp học
THPT
Loại hình
Công lập
Năm thành lập
1871
Số học sinh
12,000
Học phí
$26,199 CAD

Tùy chọn môn học*

Ngoại ngữ: Tiếng Pháp, Tiếng Nhật, Tiếng Tây Ban Nha

Nghệ thuật: Ban nhạc, Mỹ phẩm và Thẩm mỹ, Nghệ thuật kỹ thuật số, Phim và Truyền hình, Âm nhạc, Nhạc kịch, Nghệ thuật Trình diễn, Nghệ thuật Thị giác

Chương trình Chuyên biệt: Các khóa Nâng cao (AP), Khóa học Tín chỉ kép, Chương trình Cưỡi ngựa, Chương trình tiếng Pháp, Khóa học Danh dự

Thể thao Chuyên sâu: Khiêu vũ, Đánh gôn, Khúc côn cầu trên băng, Bóng đá, Bóng vợt

Thể thao:
Nam:
Mùa thu: Bóng rổ, Đội cổ vũ, Chạy việt dã, Trượt băng nghệ thuật, Bóng bầu dục, Đánh gôn, Bóng đá, Bóng chuyền
Mùa đông: Cầu lông, Bóng rổ, Đội cổ vũ, Trượt băng nghệ thuật, Đánh gôn
Mùa xuân: Đánh gôn, Rugby, Điền kinh phối hợp

Nữ:
Mùa thu: Bóng rổ, Đội cổ vũ, Chạy việt dã, Trượt băng nghệ thuật, Bóng bầu dục, Đánh gôn, Bóng chuyền
Mùa đông: Cầu lông, Bóng rổ, Đội cổ vũ, Trượt băng nghệ thuật, Đánh gôn
Mùa xuân: Đánh gôn, Rugby, Bóng đá, Điền kinh phối hợp

Chương trình hỗ trợ tiếng Anh: CÓ – Trung cấp đến Nâng cao

* Tất cả các khóa học và các môn thể thao do trường cung cấp có thể thay đổi.

Cơ sở vật chất

Những trường thành viên trong quận trường Sooke School District có cơ sở vật chất ấn tượng và 2 trường trong số đó chỉ vừa được khánh thành 5 năm trước; một trong những trường của quận trường thậm chí còn có một sân bóng rổ trên tầng thượng. Những ngôi trường hiện đại này tọa lạc ở những địa điểm tuyệt vời, với tầm nhìn hướng ra biển Thái Bình Dương hoặc dãy núi Olympic của Washington, Mỹ. Một số cơ sở vật chất thường có tại các trường phải kể đến như phòng sản xuất chương trình truyền hình, nhà hát, khu phức hợp điền kinh, sân cỏ nhân tạo, và đặc biệt hơn, một trường thành viên thậm chí còn trưng bày toàn bộ bộ xương một con cá voi xám ngay trong trường.

Thể thao và nghệ thuật

Các môn thể thao phổ biến trong Sooke School District bao gồm Bóng đá, Đội cổ vũ, Bóng rổ, Rugby, v.v… Các trường thành viên tại đây cũng giảng dạy các chương trình chuyên sâu chuyên biệt, phù hợp với học sinh có định hướng phát triển khả năng thể thao của bản thân ngay trong chương trình học của mình, bao gồm: Bóng đá chuyên nghiệp, Khiêu vũ chuyên nghiệp, Bóng vợt chuyên nghiệp, Đánh gôn chuyên nghiệp và Khúc công cầu trên băng chuyên nghiệp. Học sinh cũng có cơ hội tham gia Chương trình Hoạt động Giải trí như trượt tuyết, leo núi, lướt sóng, chèo thuyền, ném bi sắt và trượt ván tuyết.

Những trường trong Sooke School District nổi tiếng với các chương trình về nghệ thuật và âm nhạc đặc biệt của mình và đã dành được nhiều giải thưởng như Ban nhạc giao hưởng, Ban nhạc Jazz, Luyện thanh nhạc Jazz, Đánh trống, Nhảy múa, Nhà hát Kịch, và Biểu diễn Nghệ thuật.

Thông tin về cộng đồng

Tọa lạc tại vùng mũi phía Nam của Vancouver Island, Sooke School District nằm trong khu cộng đồng ven bờ biển phía Tây của Langford, Colwood, Metchosin và làng ven biển Sooke, chỉ cách trung tâm thành phố Victoria, thủ đô của British Columbia, 25 phút lái xe. Những cộng đồng này có nhiều tiện nghi về cơ sở hạ tầng như khu liên hợp thể thao và giải trí, trung tâm mua sắm, công viên, cùng nhiều hồ nước, bãi biển và đường bờ biển tuyệt đẹp của vùng miền tây Canada. Liên Hợp Quốc đánh giá nơi đây là một trong những nơi có môi trường sống tốt nhất trên thế giới, nhờ khung cảnh tuyệt vời và cộng đồng số năng động. Học sinh tại các trường thuộc Sooke School District cũng có cơ hội thăm quan cùng trường đến các thành phố và địa điểm du lịch nổi tiếng như Vancouver, Seattle, Whistler và Công viên Quốc gia Pacific Rim; tất cả những nơi này đều nằm gần với trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

#iguru_infobox_66719dfb24cc2 .infobox_title { color: #ffffff; }#iguru_infobox_66719dfb24cc2 .infobox_wrapper:hover .infobox_title { color: #ffffff; }#iguru_infobox_66719dfb24cc2 .infobox_content { color: #ffffff; }#iguru_infobox_66719dfb24cc2 .infobox_wrapper:hover .infobox_content { color: #ffffff; }#iguru_soc_icon_wrap_66719dfb573cc a{ background: transparent; }#iguru_soc_icon_wrap_66719dfb573cc a:hover{ background: transparent; border-color: #0d529e; }#iguru_soc_icon_wrap_66719dfb573cc a{ color: #acacae; }#iguru_soc_icon_wrap_66719dfb573cc a:hover{ color: #ffffff; }