The University of Auckland

T

he University of Auckland được thành lập vào năm 1883, là một trong những trường đại học lâu đời và hàng đầu tại New Zealand. Trường có tổng cộng 7 campus với hơn 42,254 sinh viên hiện đang theo học, trong đó có khoảng 6,352 sinh viên quốc tế từ 110 quốc gia trên thế giới. Đại học Auckland cấp các chương trình giảng dạy chất lượng cao cùng với đội ngũ giảng viên là các giáo sư giàu kinh nghiệm, nhằm mang đến cho sinh viên những kiến thức chuyên môn bổ ích và cần thiết cho sự nghiệp tương lai của mình. 

Vị trí:

• Dân số: 1,6 triệu người

Auckland nổi tiếng là nơi hội tụ của nhiều nền văn hóa như châu Âu, người Maori (ở New Zealand), người Polynesian và châu Á.

Điểm nổi bật:

Bằng cấp được công nhận rộng rãi trên thế giới, sinh viên có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tra trường.

• Cơ sở vật chất hiện đại, luôn được đầu tư mới.

• Môi trường học tập an toàn, thân thiện và sôi động với nhiều hoạt động, câu lạc bộ và sự kiện khác nhau.

Quốc gia
New Zealand
Thành phố
Auckland, New Zealand
Cấp học
Đại học/ Cao đẳng
Loại hình
Công lập
Năm thành lập
1883
Số học sinh
41.000
Học phí
12.950 NZD

Chương trình học

Trường cung cấp hơn 86 chuyên ngành Thạc sỹ, và hơn 25 chuyên ngành giành riêng cho bậc Cử nhân (Bằng 1). Bạn có thể học hai bằng đại học cùng một lúc (bằng kép) và tiếp tục chương trình học ở bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Các ngành: Thương mại, Giáo dục, Kỹ sư, Mỹ thuật, Y tế, Luật, Y khoa, Giải phẫu, Âm nhạc, Điều dưỡng, Nhãn khoa, Dược, Thể dục, Khoa học, Nghệ thuật, Công tác xã hội, Công nghệ, Kiến trúc, Kinh doanh và quản lý thông tin…

 

Cơ sở vật chất

Trường Đại học Auckland có 5 cơ sở đào tạo:

  • Cơ sở ở trung tâm thành phố
  • Cơ sở Tamaki, cơ sở Grafton
  • Cơ sở North Shore
  • Cơ sở Epsom

Trường có cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế và hỗ trợ mọi yêu cầu của sinh viên, từ việc học tập đến giải trí và các hoạt động xã hội. University of Auckland tạo điều kiện để sinh viên có thể phát huy các kỹ năng trong học tập, các kinh nghiệm trong làm việc để đạt được những mục tiêu học thuật của mỗi người.

Những thông tin nổi bật về trường

  • Auckland University nằm trong top 100 trường đại học uy tín hàng đầu thế giới (theo xếp hạng của QS World University Rankings 2019). Trường đứng đầu tại New Zealand theo hai bảng xếp hạng uy tín thế giới là QS World University Rankings và Shanghai Jiao Tong Academic Ranking of World Universities. Đây cũng là trường đại học New Zealand duy nhất được mời tham gia vào tổ chức Universitas 21 (Hiệp hội các nhà nghiên cứu tầm cỡ quốc tế) và Hiệp hội các trường đại học khu vực vành đai Thái Bình Dương (Association of Pacific Rim Universities).
  • Ngành kinh doanh của trường được nhận 3 chứng chỉ quan trọng trên thế giới: AACBS của Mỹ, EQUIS của châu Âu và MBAs của Anh Quốc. Khoa Life Science & Biomedicine xếp hạng 40, Art & Humanity xếp hạng 42, Kỹ sư & IT xếp hạng 55 trên thế giới.
  • Bên cạnh đó, năm học 2015, trường có 18 ngành nằm trong top 50 ngành học tốt nhất toàn cầu, trải rộng trên các lĩnh vực: Tâm lí, Giáo dục, Tài chính- Kế toán, Ngôn ngữ học, Địa lí, Kiến trúc, Xã hội học…
  • Đại học Auckland còn tập trung phát triển các hoạt động ngoại khoá cho sinh viên khi xây dựng hơn 120 câu lạc bộ và nhóm xã hội từ các môn thể thao như chèo thuyền cano, leo núi, yoga tới nghệ thuật và nhiếp ảnh.

Thông tin về cộng đồng

Auckland là thành phố lớn của New Zealand, phát triển mạnh về kinh tế và là nơi giao thoa của nhiều nền văn hoá khác nhau như châu Âu, Maori, châu Á. Sinh sống và học tập tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm sự thú vị trong từng nét đa dạng đó thông qua ẩm thực, lễ hội, hay chính phương pháp giáo dục.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

#iguru_infobox_6623d49d062b6 .infobox_title { color: #ffffff; }#iguru_infobox_6623d49d062b6 .infobox_wrapper:hover .infobox_title { color: #ffffff; }#iguru_infobox_6623d49d062b6 .infobox_content { color: #ffffff; }#iguru_infobox_6623d49d062b6 .infobox_wrapper:hover .infobox_content { color: #ffffff; }#iguru_soc_icon_wrap_6623d49d2f3a6 a{ background: transparent; }#iguru_soc_icon_wrap_6623d49d2f3a6 a:hover{ background: transparent; border-color: #0d529e; }#iguru_soc_icon_wrap_6623d49d2f3a6 a{ color: #acacae; }#iguru_soc_icon_wrap_6623d49d2f3a6 a:hover{ color: #ffffff; }