(Không thể bỏ lỡ) 9 món ăn bạn nhất định phải thử khi du học tại Singapore
Với nền văn hoá đa sắc tộc, ẩm thực Singapore hội tụ nhiều hương vị đến từ nhiều quốc gia. Bạn sẽ ngỡ mình đang ăn cả thế giới ở đây!
Là sự pha trộn giữa hương vị Đông – Tây tạo nên 1 nền văn hoá ẩm thực vô cùng phong phú và có thể chiều lòng hầu hết tất cả du khách từ các nước đến đây. Từ đồ ăn Trung Hoa, Ấn Độ, Malay hay Indo tới đồ ăn phương Tây, không gì là không có.
Hãy cùng khám phá 9 món ăn ngon – bổ – rẻ mà du học sinh nhất định phải thử khi du học tại Singapore và trả lời câu hỏi “ăn gì khi du học tại Singapore? ” nhé:
Cua sốt ớt/ sốt tiêu
Là 1 trong những món ăn nằm trong danh sách ẩm thực Singapore nhất định phải thử, những con cua chắc nịch được chế biến sềnh sệch với sốt ớt, hơi có chút vị cà chua cay cay ngọt ngọt hoặc là với sốt hạt tiêu đen. Cua sốt kiểu Singapore đã trở thành một thương hiệu riêng của đảo quốc Sư tử, và được truyền bá rộng rãi ở nhiều quốc gia khác. Đừng bỏ qua món ăn ngon tuyệt vời này ngay tại quê hương của nó nhé!
Cơm gà Hải Nam
Có nguồn gốc từ đảo Hải Nam ( Trung Quốc) và dần trở nên rộng rãi, trở nên quen thuộc đối với người dân Singapore. Hạt cơm được nấu từ nước luộc gà béo ngậy tạo nên hương vị đặc biệt của món ăn, gà được luộc kĩ vàng ươm, ngọt từ thịt đến da dùng kèm với nước sốt chấm đặc trưng.
Ở Việt Nam thì món này cũng khá phổ biến, nhưng tại Singapore nó được chế biến mang hương vị riêng. Hãy thử thưởng thức và cảm nhận xem khác gì ở Việt Nam không nhé.
Xà lách trộn rau quả Rojak
Là món salad kết hợp giữa rau và trái cây gồm dứa, dưa chuột, mực xào, đậu hũ chiên và trứng bắc thảo. Phía trên rắc lên đậu phộng giã nhỏ. Khi ăn có vị ngọt ngọt cay cay rất hài hoà. Món salad must-try!
Hủ tiếu xào Char Kway Teow
Ngày xưa món ăn này chỉ dành cho dân nghèo khổ, không có đủ lương thực ăn nhưng ngày nay đã trở thành món ăn rất nổi bật trong ẩm thực Singapore. Đây chính là món “ruột” của người dân Singapore có gốc từ Trung Quốc. Sợi hủ tiếu to và mềm được xào nấu với giá hẹ, trứng, tôm hoà quyện với gia vị tạo nên 1 món ăn ngon khó tả.
Bột chiên Singapore
Món này thì không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Bột chiên Singapore được làm từ trứng, củ cả muối và bột củ cải trắng, sau đó chiên cùng với trứng giòn rụm và hương vị đậm đà đặc trưng. Cắn một miếng nghe rồm rộp, nghĩ tới đã chảy cả nước miếng rồi!
Bánh mì nướng Kaya và trứng trần lòng đào
Món ăn sáng truyền thống của người dân Singapore. Ổ bánh hình chữ nhật màu trắng, đem nướng trong lò, phết đều kaya mặt trong của hai lát bánh. Kaya là một loại mứt dạng lỏng xuất xứ từ Malaysia, được làm từ dừa hoặc trứng. Sau khi phết Kaya thì kẹp thêm một miếng bơ dày để tan chảy từ từ giữa 2 lát bánh mì còn ấm.
Đây chính là kiểu bánh nướng Kaya cổ điển tại Singapore. Thêm vào đó, những loại biến tấu có thể sử dụng như bánh mì nâu thái lát mỏng, bánh sữa tròn hoặc “Jiam Tao Loh Tee” – một loại bánh của Pháp.
Bún nước Laksa
Là món ăn được kết hợp giữa ẩm thực Trung Hoa và Malaysia. Có hai loại là Laksa cà ri và Laksa me chua (Assam Laksa). Bún Laksa cà ri được biết đến rộng rãi hơn tại Singapore, trong khi bún Laksa me chua thì dễ thấy hơn tại Malaysia. Thành phần chính của món ăn này bao gồm: bún (loại sợi to như sợi bún bò huế của Việt Nam), chả cá, đậu phụ, giá đỗ, trứng, thịt gà, tôm, sò huyết… và nước dùng.
Cháo ếch Singapore
Thêm một đặc sản nổi tiếng khác của đảo quốc Sư tử. Món cháo ếch này cũng khá phổ biến tại Việt Nam rồi. Cháo được nấu trong nồi đất, nước sốt tương đặc sệt quyến rũ của ếch, hành lá và vị cay nồng của ớt, thịt ếch rất mềm, tươi và ngon. Hãy đến thưởng thức món ăn ở khu Geylang để cảm nhận vị ngon truyền thống của nó. Chắc chắn sẽ rất khác biệt
Như đã nói, với sự đa dạng về văn hoá tại Singapore, các món ăn ngon ở đây chắc chắn không chỉ dừng lại ở trên. Hãy liên hệ với NEXT Education để lên kế hoạch du học Singapore, từ đó tự mình khám phá nền ẩm thực nức tiếng tại đảo quốc Sư tử này nhé!